Hạt gấc là thần dược?

Khi sử dụng quả gấc, đa số mọi người chỉ lấy phần thịt gấc. Vì mọi người cho rằng thịt gấc chứa nhiều chất bỗ dưỡng, còn hạt gấc vứt đi. Thế nhưng ngược lại là hạt gấc lại có rất nhiều tác dụng chữa bệnh và làm đẹp mà ít ai biết đến.

Trong nhân hạt gấc có chứa 55,3% chất lipít (béo), 16,6% chất protit (đạm), 1,8% tanin, 2,8% xenluloza, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường, 11,7% chất khoáng… Ngoài ra còn có một lượng nhỏ các men photphotoba, invedaxa…Đây là loại hạt chứa rất nhiều chất vừa có tác dụng làm đẹp, vừa có tác dụng chữa bệnh kinh niên.

Chữa bệnh viêm khớp, đau nhức

Các bệnh đau khớp, nhức khớp, sái chân, bong gân, nhức mỏi vai gáy…sử dụng rượu hạt gấc bôi vào chỗ đau, sái khớp nhiều lần, xoa bóp nhẹ nhàng vùng đau đến khi bớt đau và khỏi.

Chữa bệnh viêm xoang

Hạt gấc nướng có thể giúp bạn chấm dứt những sự khó chịu do bệnh viêm xoang mang lại. Hạt gấc nướng chín ngâm rươu. Ngâm rượu chừng một ngày là thuốc đã phát huy tác dụng.

Làm đẹp sau sinh

Rượu gừng nghệ gấc sự kết hoàn hảo giúp “lột xác” sau sinh. giúp các phụ nữ khỏe mạnh hơn, tránh được các chứng phong tê thấp, lạnh buốt chân tay, rùng mình nổi gai ốc về sau….

Không được uống các SP từ hạt gấc

Công dụng của hạt gấc tốt nhưng trong hạt gấc còn chứa 4 axít độc, gây ngộ độc nguy hiểm khi dùng theo đường uống.

Điều bất ngờ

Hạt gấc có những công dụng không thua kém gì mật gấu cả.. Trong chiến dịch kêu gọi con người không giết gấu lấy mật, các nhà khoa học kêu gọi người dân có thể thay thế mật gấu bằng hạt gấc.

Dễ tìm – Hiệu quả

HẠT GẤC/ RƯỢU HẠT GẤC/ RƯỢU GỪNG NGHỆ GẤC